ReadyPlanet.com


เลือกซื้อ Royall Jelly ไม่ถูกอ่านก่อนซื้อนะค่ะ


เลือกซื้อ Royal jelly หรือนมผึ้งอย่างไรให้เหมาะสม 

 

ผุ้ที่มีอายุไม่เกิน 18 ปีขึ้นไปไม่เกิน 25 ปี ทานนมผึ้ง 2% ตัวโดมทาน

เนื่องจากในวัยไม่เกิน 25 ปี วัยรุ่นวัยหนุ่มสาวเป็นวัยที่มีการผลิตฮอร์โมนค่อนข้างมีประสิทธิภาพที่สุด ฉะนั้นเราควรทานเสริมนมผึ้งอย่างพอเหมะเพื่อบำรุงผม เล็บ ผิวพรรณ ไดอย่างมีประสิทธิภาพ นมผึ้งเป็นอาหารเสริมตัวนึง ที่ควรทานความเข้นข้นให้เหมาะสมจะดีที่สุดและผลดีที่สุดค่ะ 

ผู้ที่มีอายุ 25 ปี ไม่เกิน 35 ปี แนะนำให้ทาน นมผึ้ง 2.4% Green Health ตัวนี้คุณภาพสูงเกรดวัตถุดิบพรีเมี่ยมที่สุด การผลิตเป็นแบบโมเลกุลเล็กปลอดภัยระยะยาวได้อีกด้วยค่ะ 

ช่วงอายุ 25-35 ปี ทาน 2.4% จะเข้มข้นและดีที่สุดในช่วงอายุนี้ค่ะ เพราะไม่มากและไม่น้อยเกินไป หากลูกค้าต้องการทานเข้ม 6% ในช่วงอายุนี้จะทำให้ร่างกายไม่สมดุลค่ะ การผลิตฮอร์โมนจะเยอะเกินไป 

**หากช่วงอายุ 25-35 ปี แต่มีปัญหาเรื่องฮอร์โมนผิดปรกติ ให้ทาน 2.4%   2 เม็ดจะดีที่สุดค่ะ***

ผู้ที่มีอายุ 35  ปีขึ้นไปที่มีปัญหาฮอร์โมน  หรือเข้า 40  ขึ้นไป ทาน นมผึ้ง 6% 10 HDA ไม่เกิน 30-33 มก ดีที่สุดค่ะ 

นมผึ้ง 6% ไม่ได้เหมาะสมสำหรับทุกเพศทุกวัยนะค่ะ ฉะนั้นผู้ที่ต้องการความเข้มข้นสูงสุดไว้ก่อนควรอ่านก่อนซื้อนมผึ้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีนะจ๊ะ ส่วนใหญ่ นมผึ้่งเข้ม 6% จะเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ 35 ปี หรือ 40 ปีขึ้นไป จะเห็นผลดีมากๆๆ ถ้าช่วงอายุไม่ถึง แล้วทานตัวนี้ จะเยอะเกินไปค่ะ 

กรณีพิเศษ สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องดูดซึม กินอาหารเสริมไม่ค่อยเห็นผลดูดซึมยาก ให้ทานนมผึ้ยี่ห้อ Green Health  2.4 %  ตัวที่หญิงแย้ทาน ดีที่สุดค่ะ เพราะผลิตมาเพื่อการดูดซึมยากโดยเฉพาะ ช่วย 35 - 40  ปีขึ้นไปให้ทานจำนวน 2 เม็ด 

ผู้ที่มีอายุ 40 -60  ปีขึ้นไปที่มีปัญหาฮอร์โมน เข้าวัยทองให้ทานนมผึ้ง 6% 10 HDA 60 มกเป็นความเข้มสูงสำหรับผู้มีอายุหรือเข้าวัยทองแนะนำยี่ห้อ Royal bee เพราะเป็นยี่ห้อเดียวที่ 60 มกในขณะนี้ค่ะ กินเพียง 1 เม็ดเท่านั้น 

 

เลือกซื้้อ นมผึ้งอย่างไรไม่ให้โดนหลอก ว่าตัวไหนกี่ % กันแน่

ส่วนใหญ่อาหารเสริมออสเตรเลีย หรือโดยทั่วไปในวงการาหารเสริม มักเขียนปริมาณสารสกัด ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตลาดมาควบคู่ค่ะ ทำให้ลูกค้าอาจสับสนว่านมผึ้งหลายตัวตามท้องตลาด เขียนว่า royal jelly 10HDA6% กันเกือบทุกตัว หมายความว่านมผึ้งมีแต่ 6% อย่างเดียวหรือป่าว  และการทาน 6% ไม่ได้ดีสำหรับทุกคนเสมอไปนะค่ะ ควรทานตามช่วงอายุ ความเข้มเหมาะสมดีที่สุดค่ะ

อ่านข้อข้องใจทางนี้ค่ะ

 

การเขียนฉลากระบุ ปริมาณ % ของ 10HDA นั้น หลายๆบริษัท หลายๆ ยี่ห้อ พยายามที่จะใช้เทคนิคการเล่นคำ เพือ่หลีกเลี่ยงที่จะบอกปริมาณ 10HDA ที่แท้จริง แล้วเราจะรู้ทันได้อย่างไรว่า ตัวไหนมีปริมาณ 10 HDA มากที่สุด

โดยปกติแล้วฉลากสินค้า royal jelly ที่ดีควรจะระบุประกอบดังนี้ค่ะ

1.ปริมาณ royal jelly lyophilised  (สารที่ได้หลังจากการสกัดนมผึ้งสด) พลิกด้านหลังหรือด้านข้างกล่องเพื่อดูสารสกัดที่แท้จริง

2.ปริมาณ royal jelly fresh (ปริมาณนมผึ้งสด)

3.ปริมาณ 10 HDA  ให้ดูที่ มิลลิกรัมค่ะ พลิกกล่องดูด้านที่เขียนส่วนประกอบ**ตัวนี้เป็นควมเข้มสารสกัดที่มีผลกับร่างกายที่สุดค่ะ**

เขียนว่า Equiv.10-hydroxy-2-decenoic acid    24 mg  แปลว่า  2.4%

เขียนว่า Equiv.10-hydroxy-2-decenoic acid    22 mg  แปลว่า  2.2%

เขียนว่า Equiv.10-hydroxy-2-decenoic acid    11 mg  แปลว่า  1.1% *ทั่วไปชอบเอาตัวนี้มาแจ้งว่าเป็น 6%*

เขียนว่า Equiv.10-hydroxy-2-decenoic acid    60 mg  แปลว่า    6%

 

ถ้ายี่ห้อไหนไม่แจ้งจำนวน 10HDA ว่ากี่มิลลิกรัม ให้ตรวจสอบว่าดูปริมาณ Royal Jelly Lyophillsed ว่ากี่มิลลิกรัม มิลลิกรัมเยอะ ค่า10HDA ก็สูงตามไปด้วย

 

ประโยชน์ Royal Jelly

 

 

1. Royal jelly ผลกระตุ้นทางชีวภาพ เพิ่มอัตราการดูดซึมอาหาร เพิ่มออกซิเจนในเม็ดเลือดแดง และเพิ่มอัตราขับถ่ายของเสียคาร์บอนไดออกไซด์ รับประทานเช้าและก่อนนอนทุกวัน ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเติมพลังแฝงให้พร้อมสู้งานหนักในวันรุ่งขึ้น  

 2. Royal jelly ผลต่อฮอร์โมนเพศ   กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงและเพศชายให้สมดุล  ช่วยเพิ่มสรรถภาพการสร้าง

สเปริม์และยังช่วยให้การสุกของไข่ในสตรีดีขึ้น  ช่วยประจำเดือนมาปกติและหมดประจำเดือนช้า  ผลลัพธ์ คือ คงความหนุ่มสาวได้นานกว่าปกติถึง 20%  สำหรับผู้ชายจะเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้คงได้นาน

 3. Royal jelly ผลการสร้างเม็ดเลือดและความแข็งแรงของกระดูก  ในเด็กเล็กและคนสูงอายุจะเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก และช่วยการสร้างเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น

 4. Royal jelly ผลต่อระบบหมุนเวียนโลหิต  ช่วยให้หัวใจเต้นสม่ำเสมอ  พร้อมสูบฉีดโลหิตหมุนเวียนผ่านสมอง  ปอด  ตับ  ไต  และแขนขา  ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยจะรู้สึกอบอุ่นและสดชื่นทันที ภายในระยะเวลา 20-30  นาที

 5. Royal jelly ผลต่อเม็ดเลือดขาวและระบบภูมิคุ้มกัน  ช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดขาว  เพิ่มความต้านทานและขจัดพิษหรือทำลายเชื้อโรคได้ดี  พร้อมทั้งฟื้นฟูสมรรถภาพของเนื้อเยื่อต่างๆ ภายหลังเจ็บไข้ได้ป่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง

 6. Royal jelly ผลต่อระบบเมตาโบลิซึม  ควบคุมการเก็บและนำน้ำตาล  โปรตีนและไขมันในเลือด นำมาใช้งานอย่างสมดุล  กระตุ้นการเผาผลาญให้พลังงานสมบูรณ์และควบคุมแร่ธาตุและอิเล็คโตไลท์ ในเลือดให้สม่ำเสมอ

 7. ผลต่อการสร้างเซลล์ใหม่และเนื้อเยื่อใหม่  ควบคุมการสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อที่ฉีกขาด สึกหรอ ให้ฟื้นคืนสภาพได้รวดเร็ว  ขจัดเซลล์เก่าที่ตายไปตามวงจรชีวิต ป้องกันการเกิดเซลล์ผิดปกติ เช่น เซลล์มะเร็ง

  8. Royal jelly ผลต่อการลดการอักเสบของข้อและเนื้อเยื่อต่างๆ มีผลเหมือนสารสเตียรอยด์แต่ไม่มีอันตรายและผลข้างเคียง จึงได้ผลดีในการใช้ร่วมกับยา ทางการแพทย์นำไปรักษาการอักเสบของบาดแผล ปวดข้อและปวดกระดูกเรื้อรัง

 9. Royal jelly ผลต่อการทำให้ชีวิตยืนยาว  เนื่องจากผลโดยรวมทำให้ระบบต่าง ๆ ทำงานได้ดี  มีสมรรถภาพมากขึ้นและป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ  ทำให้ชีวิตคนเรายืนยาวนานอย่างมีความสุข

ในรายที่ขาดฮอร์โมนเอสโตรเจน อย่านิ่งนอนใจนะค่ะ มันสำคัญมาก รอยัลเจลลี่ช่วยสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนให้สมดุลกับฮอร์โมนโปรเจสโตโลนให้อยู่ในระดับที่สมดุลกัน

 

ประโยชน์ของ ฮอร์โมนเอสโตรเจน

อสโตรเจน (Estrogen) เป็นฮอร์โมนที่จำเป็นต่อการดูแลเรื่องความสวยงามของมนุษย์
ดูแล ผิว ผม ขน ระบบเลือด และ ยังเป็น agent (ตัวประสาน) ทำให้ vitamin D
รวมเข้ากับ calcium เพื่อสร้างกระดูก
Estrogen จำเป็นสำหรับทั้งชาย และ หญิง แต่คนชอบเรียก Estrogen ว่า
ฮอร์โมนเพศหญิง ซึ่งจริง ๆ แล้ว ผู้ชายก็ต้องการครับ
การขาด Estrogen จะทำให้ ระบบรอบเดือนผิดปกติ หรือ บางคนก็ปวดท้องเวลามีรอบเดือน
ผิวหนังเหี่ยวย่น ไม่เต่งตึง  รวมทั้งมีไรฝุ่นด้วย
ไรฝุ่นทำให้ หน้าเป็นสิว ผื่น ภูมิแพ้ จาม คัดจมูก
Estrogen เป็นตัวฆ่าไรฝุ่น  ใครที่มี Estrogen สูง ไรฝุ่นจะตายหมด
คนที่ขาด Estrogen คือ
1. คนที่ทำงานเร่งด่วน มีภาระ ต้อง active อยู่เสมอ
ร่างกายจะสร้างฮอร์โมน Testoterone ขึ้นมาแทน Estrogen
ทำให้กล้าตัดสินใจ แกร่ง เด็ดเดี่ยว แต่ขณะเดียวกัน ก็หมดความงาม
มีกลิ่นตัว มีไรฝุ่น ผมร่วง ผิวกร้าน และ กระดูกผุ
จะเห็นได้ว่าผู้ชายที่เป็นแมนแท้ ๆ ไม่สนใจความงาม
ก็จะขาด Estrogen ไปด้วย
2. อายุที่มากขึ้น ทำให้ร่างกายผลิต Estrogen น้อยลง 
สำหรับหญิงวัยหมดประจำเดือน ก็จะเจอปัญหานี้
ร่างกายก็จะขาด Estrogen ไปโดยปริยาย ผมร่วง หัวล้าน

อาการผู้ที่ขาดฮอร์โมนเอสโตรเจน

  ผลทางด้านร่างกาย
        ฮอร์โมนเพศหญิงที่ควบคุมการทำงานของอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย คือ ฮอร์โมนเอสโตรเจนที่สร้างจากรังไข่ จะค่อยๆ เสื่อมลง ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของส่วนต่างๆ โดยเฉพาะระบบสืบพันธุ์และอวัยวะสืบพันธุ์ จะได้รับผลกระทบโดยตรงจากการขาดฮอร์โมนเอสโตรเจน ดังนี้
        - อาการที่ก่อให้เกิดความรำคาญ เช่น ร้อนวูบวาบตามร่างกาย เหงื่อออกมากตามมือและเท้าโดยเฉพาะในเวลากลางคืน อ่อนเพลียง่าย ใจสั่น นอนไม่หลับ เบื่ออาหาร กลัวและตกใจง่าย เป็นต้น
        - อวัยวะเพศเหี่ยวลง ผนังช่องคลอดบางลง และไม่มีน้ำเมือกออกมาหล่อลื่นเหมือนเดิม ทำให้เกิดความเจ็บปวดในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ได้ ความเป็นกรดด่างของช่องคลอดจะเปลี่ยนแปลง ทำให้ระบบการป้องกันการติดเชื้อของร่างกายเสียไป ทำให้ช่องคลอดอักเสบและติดเชื้อได้ง่าย กล้ามเนื้อโดยรอบช่องคลอดจะลีบลง ไม่แข็งแรงเหมือนเดิม ทำให้ช่องคลอดไม่กระชับ ช่องคลอดหย่อน บางคนปาดมดลูกจะหย่อนลงมาข้างนอก ที่เรียกว่า กระบังลมหย่อนด้วยก็เป็นได้
        - ปัสสาวะบ่อย กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ เนื่องจากผนังและกล้ามเนื้อของกระเพาะปัสสาวะบางลง ทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ง่าย และมักไม่หายขาด
        - เต้านมมีขนาดเล็กลง และไม่เต่งตึงเหมือนสาวๆ
        - ผิวหนังแห้งและบางลง ไม่ยืดหยุ่น เกิดกระและฝ้าได้ง่าย ผิวหนังเกิดการแพ้และอักเสบได้ง่าย
        - เล็บเปราะและหักง่าย
        - กล้ามเนื้อต่างๆ ลีบเล็กลง เป็นตะคริวง่าย โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย
        - ความจำลดลง โดยเฉพาะความจำระยะสั้น เช่น จำไม่ได้ว่ากินยาหรือยัง จำไม่ได้ว่าวางของไว้ที่ไหน แต่จำได้ว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้วสามีขอแต่งงานที่ไหน เป็นต้น ถ้าขาดฮอร์โมนเอสโตรเจนนานๆ อาจเกิดภาวะสมองเสื่อมที่เรียกว่า อัลไซเมอร์ได้
        - กระดูกบางลง เกิดภาวะกระดูกพรุน กระดูกเปราะและหักง่าย โดยเฉพาะกระดูกสันหลัง กระดูกข้อสะโพก และกระดูกข้อมือ เนื่องจากขาดฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยควบคุมการเสริมสร้างเนื้อกระดูกทดแทนส่วนที่หลุดลอก ออกไปเนื่องจากหมดอายุ

  ผลทางด้านจิตใจ
       
- โมโหง่าย หงุดหงิดง่าย อารมณ์แปรปรวน บางคนมีอาการซึมเศร้า วิตกกังวล ความเชื่อมั่นในตัวเองลดลง
        - อารมณ์เพศ ความรู้สึกและความต้องการทางเพศลดลง เนื่องจากเมื่อรังไข่หยุดทำงาน นอกจากจะขาดฮอร์โมนเอสโตรเจนแล้ว ยังขาดฮอร์โมนอีกตัวหนึ่งที่มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นอารมณ์เพศอีกด้วย
        ฮอร์โมนเอสโตรเจนอาจเรียกได้ว่าเป็นฮอร์โมนแห่งความรัก ดังนั้นผู้หญิงวัยทองหลายคนจะมีความรู้สึกว่าขาดความรัก ไม่มีใครสนใจ ไม่มีใครรัก รู้สึกว่าชีวิตไร้ความหมาย เนื่องจากขาดฮอร์โมนเอสโตรเจนนี่เอง ดังนั้นคนที่อยู่ใกล้ชิด จึงต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ

 

 


 ผู้ตั้งกระทู้ pariscosme (info-at-pariscosme-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-05-15 14:05:53


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3925616)

 สุขภาพไม่เเข็งเเรงอ่อนเพลียตื่นไปทำงานไม่ไหวป่วยสารพัดได้ทำนี้เเล้วดีขึ้น!!

 
1.ถ้าคุณอ่อนล้าอ่อนเพลียจากการทำงาน
2. ถ้าคุณผิวพรรณหมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่งสดใส
3.มีปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศ
 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนมผึ้ง + กระชายดำ Limex ที่นำสุดยอดผลิตภัณฑ์ผึ้ง “รอยัลเยลลี่” และ สมุนไพร “กระชายดำ” โดยนมผึ้งนั้นถือเป็นอาหารที่ให้สำหรับผึ้งที่จะเติบโตเป็นนางพญาเท่านั้นทำให้ นางพญา แข็งแรง มีอายุยืนยาวกว่าผึ้งงานและมีฮอร์โมนเพศที่สมบูรณ์สามารถออกไข่ได้ทุกวันวันละ 1,500 - 2,000 ฟอง 
 
น้ำนมผึ้งอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายดังต่อไปนี้
วิตามินบีรวม (B1, B2, B3, B6, B12)
คาร์โบไฮเดรท โปรตีน และกรดไขมัน
วิตามิน C, วิตามิน A, วิตามิน D, วิตามิน E
แร่ธาตุต่างๆ เช่น แคลเซียม แมกซีเซียม สังกะสี ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม แมงกานีส และทองแดง
อุดมไปด้วยกรดอะมิโน
เจลาติน
10-HDA (10-Hydroxy-2-Decenoid Acid) เป็นสารเฉพาะที่ค้นพบ ในนมผึ้งเท่านั้น
 
กระชายดำ สมุนไทยไพรไทยที่ขึ้นชื่อว่ามีสรรพคุณรักษาโรค และบำรุงร่างกายในด้านต่างๆ ถึงขนาดมีผู้เปรียบเทียบว่าเป็นเหมือน “โสมของไทย” ที่เป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้แข็งแรง กระฉับกระเฉง ดูอ่อนกว่าวัย บำรุงฮอร์โมนเพศชาย เนื่องจากในกระชายดำมี สารกลุ่มพรอสตานอยด์ส ไนตริกออกไซด์ และเอนไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตไนตริกออกไซด์ ช่วยเพิ่มการขยายตัวของหลอดเลือด และเพิ่มการไหลเวียนของเลือด
 
#นมผึ้ง #กระชายดำ #limex #Royaljelly #10HDA #เจลาติน #วิตามินB #โสมไทย #รอยัลเยลลี่ #ดูเเลสุขภาพ
 
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น version วันที่ตอบ 2016-01-13 16:37:04


ความคิดเห็นที่ 2 (4049436)

ประโยค "OH MY GOD" กลายเป็นชื่ออาหารเสริม OMG เพราะสาวๆชอบอุทานออกมา >..<

ผู้แสดงความคิดเห็น คันหู วันที่ตอบ 2016-07-25 15:06:44[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


info@pariscosme.com 083-2949355 . 089-7839522